Những công dụng tuyệt vời của tấm lợp poly

Tấm lợp poly được biết đến như một loại vật liệu phổ biến trong ngành xây dựng trong thời gian gần đây. Loại tấm lợp này có nhiều công dụng tuyệt vời, đáp ứng yêu cầu của hầu hết các loại công trình khác nhau như hút sáng tốt, ngăn tia UV,…

Nếu bạn là một kiến trúc sư của một nhà máy xưởng xí nghiệp tương lai hoặc là chủ đầu tư của cơ sở trên  thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu và chọn lựa một phương án tuyệt vời cho công trình của bạn.

1. Giới thiệu tấm lợp lấy sáng poly

Polycarbonate là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo. polycarbonate là một loại nhựa tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết với nhau  thông qua các nhóm cacbonat. Chất liệu này có thể được phủ lên bởi một số chất liệu khác tạo ra những loại vật liệu được ứng dụng nhiều trong đời sống

polycarbonate có thể dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Vì những tính chất này, polycarbonate được sử dụng trong nhiều thiết bị khác nhau. Polycarbonate không có một mã nhận dạng nhựa riêng.

Tấm lợp poly là tấm lợp tạo nên từ nhựa polycarbonate, được dùng để lợp mái hay bố trí hệ thống cửa sổ, cửa thông gió trong nhà máy hoặc nhà xưởng, xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp. Nó có thể để ánh sáng truyền qua toàn bộ hay một phần mái nhà. Vì thế đây là một sản phẩm tận dụng ánh sáng mặt trời vừa để chiếu sáng, vừa để tiết kiệm điện. Tấm lợp poly có các ưu điểm như độ truyền sáng tốt, dễ thi công lắp đặt, bền nhẹ, màu sắc đa dạng. Do đó, chúng được dùng nhiều vừa để trang trí vừa làm vật liệu lấy sáng.

Trên thực tế, tấm lợp poly được dùng rộng rãi trong việc xây dựng hệ thống lấy sáng của các tòa nhà công cộng, xưởng dệt,xưởng may, kho hàng, kho lắp ráp, xưởng sản xuất,… Nhờ khả năng xuyên sáng và cách nhiệt tốt, các công trình sử dụng tấm lợp có thể tiết kiệm chi phí điện năng cho chiếu sáng và làm mát. Điều này là cực kì hữu ích cho các công ti, nhà xưởng,…

2. Lợi ích “tuyệt vời” của tấm lợp poly.

Tấm lợp poly có rất nhiều lợi ích tuyệt vời như: tiết kiệm chi phí điện năng thắp sáng, thời gian hoàn vốn nhanh (có thể từ 1 đến 3 năm). Hơn nữa,việc lắp đặt tấm lợp poly rất dễ dàng vì nó khá nhẹ và hoàn toàn không phải bảo trì nhiều. Sản phẩm được bảo hành lên đến 20 năm với chất lượng siêu bền. Bên cạnh đó, nhờ cách nhiệt rất tốt, ngăn được tia uv và khả năng giảm sự chuyển nhiệt lên đến 70%, truyền sáng đến 80% nên cho ánh sáng chất lượng, giúp bảo vệ người trong công trình mà vẫn đủ ánh sáng để cung cấp cho hoạt động trong xưởng, nhà máy

Trên thực tế, ánh sáng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của công nhân, người lao động và hoạt động của toàn nhà máy. Ánh sáng cung cấp cần phải đủ cho hoạt động của nhà máy; màu ánh sáng không quá gắt và không gây hại cho mắt người dùng; hạn chế tối đa tia uv gây ảnh hưởng tới da. Việc này vừa để nâng cao hiệu suất làm việc vừa để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, giúp cho chất lượng sản phẩm tốt nhất. Mặt khác, giúp cho công nhân giảm bớt sự mỏi mệt về mắt. Và tấm lợp poly có thể đảm nhận tốt toàn bộ các yêu cầu trên.

Vấn đề điện năng của các nhà máy cũng đang là bài toán nan giải. Nhằm tối ưu chi phí hoạt động, giảm chi phí hoá đơn tiền điện của những cơ sở này (chiếm tỷ trọng lớn trong khối lượng chi phí của toàn bộ quá trình sản xuất). Chúng ta cũng biết nếu như nguồn ánh sáng được bố trí một cách đầy đủ, hợp lý, thì năng suất sản xuất có thể được tăng lên 20 đến 30%. Nếu công nhân không được đảm bảo yêu cầu tối thiểu về ánh sáng thì sức khỏe sẽ dễ bị ảnh hưởng thậm chí dễ gây ra các tai nạn lao động khi ánh sáng quá yếu. Việc sử dụng tấm lợp poly sẽ cung cấp lượng ánh sáng đủ để cung cấp cho hoạt động của toàn bộ nhà máy hơn nữa chất lượng ánh sáng cao, an toàn với người sử dụng.

tấm lợp lấy sáng polycyarboane giá rẻ

Có 2 loại tấm lợp được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây là tấm lợp đặc ruột và tấm lợp rỗng ruột. Tấm lợp poly đặc ruột có đặc tính xuyên sáng tốt, cách nhiệt tốt, độ bền cao. Tuy nhiên, tấm lợp loại này có giá thành cao hơn so với loại rỗng ruột. Tấm lợp poly rỗng ruột, cũng có đặc tính xuyên sáng tuyệt vời, giá thành thấp, rất cạnh tranh với các công trình nhỏ, tài chính thấp,… Tùy vào điều kiện tài chính, và mục đích ưu tiên cao nhất mà bạn nên chọn loại tấm lợp poly phù hợp cho công trình.

* Đặc điểm của tấm lợp poly

Khả năng xuyên sáng tốt, cách nhiệt tốt.

Chống tia UV, thân thiện với người dùng.

Độ bền cao, dễ lắp đặt, dễ bảo trì.

Đa dạng về màu sắc.

Trên đây, là một số chia sẻ về những công dụng tuyệt vời của tấm lợp poly mang lại cho người sử dụng. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ chọn được loại tấm lợp hợp lí cho công trình của bạn.

Nhà Máy Sản Xuất Tôn Nhựa Lấy Sáng Composite FRP Giá Rẻ

Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ để bạn bè người thân cùng biết. Bạn có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng chúng tôi để được tư vấn và mua hàng với giá cả tốt nhất:

  • CÔNG TY TNHH XD TM TTNT HƯNG PHÚ GIA
  • Điện thoại: 02866.818.434 – 02866.746.245 – Fax:02838.155.039
  • Email: hungphugiavn@gmail.com

 

Các bình luận

Bình luận

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE